3 Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Phổ Biến Nhất

Ngày nay, xu hướng sử dụng cửa cuốn thay cửa truyền thống ngày càng nhiều. Sở dĩ cửa cuốn được ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, dù đã sử dụng cửa một thời gian dài nhưng có không ít người vẫn chưa biết cách mở cửa cuốn khi mất điện. Ở bài viết này Wasaki sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về cách sử dụng cửa cuốn khi mất điện.

Chốt ly hợp là gì?

Chốt ly hợp là thiết bị được làm từ dây cable dùng để giật cửa trong trường hợp mất điện. Thông thường chốt ly hợp được đặt ở những vị trí dễ dàng sử dụng, liên kết trực tiếp đến hộp kỹ thuật của cửa cuốn.

  • Cách mở cửa cuốn khi mất điện có thể sử dụng tay thông qua chốt ly hợp để mở

  • Chức năng chính của chốt ly hợp là sự chuyển động giữa trục quay cửa cuốn và motor. Chính vì thế, việc điều khiển cửa cuốn khi mất điện không còn liên quan đến motor.

  • Thông thường vị trí của chốt ly hợp nằm gần motor, dễ dàng nhìn thấy nên có thể lần theo dây kéo

Banner-cua-xep-lop-wasaki

Cửa cuốn mất điện có mở được không?

Nhiều người dùng quan tâm đến vấn đề cửa cuốn khi mất điện có mở được không? Đây là câu hỏi mà Wasaki nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Câu trả lời của chúng tôi là khi mất điện vẫn có thể mở cửa cuốn. Tùy thuộc vào từng dòng cửa sẽ có những cách mở khác nhau.

Chính vì thế, bạn cần xác định cửa của nhà mình thuộc dòng nào để có cách xử lý phù hợp.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện không đơn giản, gia chủ cần biết mình đang sử dụng loại nào. Và cần nhờ đơn vị thi công cửa hướng dẫn kỹ càng.

Hiện nay có nhiều cách để mở cửa cuốn khi mất điện, Wasaki sẽ hướng dẫn 3 cách cơ bản sau đây:

Mở cửa cuốn bằng motor xích kéo

Cửa cuốn xếp lớp hay cửa cuốn khe thoáng thường có cấu tạo khác biệt hoàn toàn so với cửa tấm liền. Việc mở cửa cuốn khe thoáng có thể sử dụng motor bằng sức kéo gắn liền với động cơ của cửa cuốn.

Đồng thời, cửa cuốn khe thoáng được nhà sản xuất thiết kế với dây xách hai chiều. Một chiều dây xích được sử dụng để mở cửa cuốn điện, cửa còn lại được dùng để đóng cửa.

Một nhược điểm lớn khi mở cửa cuốn bằng hình thức này là bạn phải dùng sức lực để kéo cửa cuốn bằng tay. Điều này khá khó khăn vì cửa cuốn khe thoáng thường có trọng lượng rất lớn, tương đối nặng.

Vậy nên để giúp gia chủ có cách mở cửa cuốn khi mất điện dễ hơn chính là lắp thêm một bộ lưu điện cho cửa cuốn.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến sử dụng bình lưu điện. Bình lưu điện được thiết kế với 2 ắc quy được mắc nối tiếp vào nhau. Nếu không may xảy ra trường hợp mất điện, hỏa hoạn thì bình lưu điện vẫn hoạt động bình thường.

XEM THÊM:

Wasaki S901: Màu vân gỗ sáng sang trọng.

Wasaki G601: Màu ghi xước ánh vàng.

Wasaki T802: Màu vân gỗ đậm cổ điển.

Wasaki T803: Màu vân gỗ đậm dập ô dưới bề mặt tấm.

Bao-ho-doc-quyen-cua-xep-lop-wasaki
Cửa Xếp Lớp Wasaki

Bao-gia-cua-xep-lop-wasaki

Mở cuốn bằng chốt ly hợp trong

Đa số các dòng cửa cuốn hiện đại đều sẽ có chốt ly hợp. Công dụng của chốt ly hợp là đảm bảo cửa cuốn hoạt động bình thường trong trường hợp mất điện. Khi sử dụng cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp, bạn có thể mở được bên trong hoặc bên ngoài. Để có thể mở cửa, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Rút chốt giật hoặc gạt chốt ly hợp

  • Bước 2: Dùng sức tay hoặc gậy móc cửa đẩy lên với mục đích đóng hoặc mở cửa cuốn

  • Bước 3: Thực hiện giật chốt ly hợp để đóng cửa cuốn

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cách đóng mở bằng chốt ly hợp, bạn nên để một vật cản nào đó chặn lại cửa. Vì khi kéo cửa sẽ xuống rất nhanh, gây mất an toàn cho ai đứng gần. Ngay khi sử dụng xong chốt ly hợp, nên đóng cửa lại hoàn toàn để tránh khi cửa hoạt động lại, đồng thời giúp chốt được hoạt động tốt hơn cho những lần sau.

Các dòng cửa cuốn hiện nay đều được thiết kế các tính năng tối ưu, đảm bảo khắc phục nhược điểm của các dòng cửa truyền thống. Vậy nên vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện là việc bình thường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Wasaki về cách mở cửa cuốn khi mất điện giúp ích cho bạn. Đừng quên nhờ sự hướng dẫn của đơn vị thi công cửa để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình. Nếu cần hỗ trợ, có thể liên hệ Wasaki.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki