7 Nguyên Tắc Thiết Kế Cửa Phong Thủy Và Xu Hướng Sử Dụng Cửa Cuốn Hà Tĩnh

Cửa là cánh cổng mang đến sự tài lộc và may mắn cho gia chủ, vì thế cần chú trọng phong thủy trong việc thiết kế cửa chính. Vậy việc thiết kế cửa cần chú trọng vào những nguyên tắc nào để đảm bảo phong thủy? Và xu hướng cửa cuốn Hà Tĩnh trên thị trường hiện nay là gì? Cùng Wasaki tìm hiểu toàn bộ thông qua bài viết dưới đây.

7 nguyên tắc thiết kế cửa chính theo phong thủy 

Cửa chính là nơi giao thoa giữa khu vực bên trong và bên ngoài nhà, cũng là nơi đón nhận nhiều ánh sáng, không khí từ bên ngoài.

7-nguyen-tac-thiet-ke-cua-phong-thuy-va-xu-huong-su-dung-cua-cuon-ha-tinh-1

Thiết kế cửa không được quá to hay quá nhỏ

Như đã đề cập, cửa là nơi giao thoa giữa bên trong và bên ngoài nên thiết kế cửa cần chú trọng đến kích thước. Dựa vào độ cao và diện tích để có thể tính kích thước cửa chính sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình thiết kế và lắp đặt nên nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Bởi nếu cửa quá to sẽ khiến khí bị thoát ra ngoài, còn cửa hẹp thì sẽ cản khí. Ngoài ra, cửa quá thấp sẽ là điều tối kỵ bởi nó báo hiệu gia chủ sẽ sớm suy tàn. Còn nếu cửa quá cao sẽ khiến gia chủ gặp phải thị phi, dòm ngó,…

Thiết kế cửa phải chọn hướng cửa phù hợp 

Một trong những điểm quan trọng khi thiết kế cửa chính là chú ý đến hướng cửa. Trong phong thủy, hướng cửa giúp bổ trợ cho nguồn năng lượng về sự thịnh vượng của gia chủ.

Muốn xác định đúng hướng cửa, bạn chắc chắn phải nhờ sự trợ giúp của các thầy phong thủy. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm kiếm các điểm âm dương, từ đó đưa ra các hướng cửa cân bằng nhất. Vì vậy, việc lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà sẽ tốt hơn.

Cửa chính không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc cửa sau

Nếu cửa chính được thiết kế đi thẳng lên cầu thang sẽ là điểm xui xẻo mà gia chủ có thể gặp phải như phá sản. Ntếu thiết kế cửa chính thẳng với cửa sau sẽ làm vượng khí bị tuột mất, tạo cảm giác trống trải cho ngôi nhà. 2 điểm trên đây đều không tốt cho sự thịnh vượng của gia chủ, chính vì thế cần cân nhắc và thiết kế phù hợp.

7-nguyen-tac-thiet-ke-cua-phong-thuy-va-xu-huong-su-dung-cua-cuon-ha-tinh-2

Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

Cửa chính tuyệt đối không được đối diện với cột điện bởi nó được gọi là “huyền châm sát” mang ý nghĩa của sự hung họa. Bên cạnh đó, cửa chính cũng không được đối diện với nhà kho, miếu thờ bởi nó mang lại những điềm không lành. Trong những trường hợp lỡ xây dựng cửa như vậy, cần treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh để hóa giải.

Giường ngủ không được đối diện cửa chính

Giường không được đặt ở cửa số hoặc đối diện với cửa chính bởi nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Việc đặt giường theo hướng này sẽ khiến gia chủ luôn trong tình trạng bất an, làm việc thường có nhiều sai sót.

Trước cửa không nên đặt vật cản

Cửa chính là nơi hấp thụ nhiều nguồn năng lượng tốt cho tất cả thành viên trong gia đình. Nếu đặt vật cản trước cửa không khác gì đang ngăn chặn các nguồn năng lượng tốt đẹp vào nhà. Vì thế hãy luôn tạo không khí thoáng đãng, không rợp bóng cây hoặc bất cứ đồ vật nào.

Lựa chọn màu sắc cửa hợp mệnh với gia chủ

Màu sắc cửa cần hài hòa với nhà cũng như cần hợp mệnh gia chủ để mang đến tài lộc và may mắn. Riêng màu sắc cửa phù hợp, gia chủ có thể tự mình tìm hiểu thông qua các trang mạng thay vì nhờ thầy phong thủy.

Xu hướng sử dụng cửa cuốn Wasaki (cửa cuốn Hà Tĩnh) hiện nay 

Nhịp sống đô thị ngày càng tăng cao, việc tìm kiếm các loại cửa đảm bảo mặt thẩm mỹ cũng như an toàn cho gia chủ ngày càng tăng. Một trong những lựa chọn sáng giá mà khách hàng có thể tham khảo chính là cửa cuốn xếp lớp Wasaki. Bạn có thể bắt gặp cửa cuốn xếp lớp ở khắp nơi dù ở thành thị hay nông thôn.

7-nguyen-tac-thiet-ke-cua-phong-thuy-va-xu-huong-su-dung-cua-cuon-ha-tinh

Bởi những đặc điểm ưu việt nên cửa cuốn Hà Tĩnh đã nhận được không ít sự yêu thích của khách hàng. Các ưu điểm mà cửa cuốn mang lại có thể kể đến như sau:

  • Tính thẩm mỹ cao khi bên ngoài được bọc bởi lớp sơn tĩnh điện giúp bề mặt nan luôn phẳng, đẹp.

  • Đảm bảo an toàn cho gia chủ bởi cửa được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Bởi vận hành êm ái, tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Đặc biệt là kẻ gian không thể sao chép mã và đột nhập vào nhà nhờ hệ thống ARC.

  • Thiết kế khe thoáng giúp đón nắng, đón gió một cách tự nhiên nhất

  • Độ bền của cửa cuốn có thể lên đến 30 năm

Chỉ với những ưu điểm trên cũng đã khiến cửa cuốn xếp lớp tại Wasaki chiếm trọn trái tim của người dùng. Việc lắp đặt cửa cuốn cũng không hề dễ dàng bởi đây là sản phẩm cao cấp, cần có đơn vị thi công chuyên nghiệp hỗ trợ. Nhưng bạn có thể an tâm bởi Wasaki cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên tắc thiết kế cửa dựa trên phong thủy cũng như xu hướng sử dụng cửa cuốn xếp lớp giúp bạn có thêm hiểu biết. Nếu bạn đang cần mua cửa cuốn Hà Tĩnh tại Wasaki, hoặc bất kỳ tỉnh thành nào khác hãy liên hệ để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki