Các loại bộ lưu điện cửa cuốn tự động được sử dụng phổ biến hiện nay

Cửa cuốn dường như là một thiết bị tiện ích hiện nay. Nó hỗ trợ bạn trong việc đóng/mở cửa dễ dàng và nó cũng đóng vai trò như người bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi mất điện thì thiết bị này có hoạt động được dễ dàng như vậy không? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các loại bộ lưu điện cửa cuốn – bộ phận đóng vai trò cung cấp năng lượng cửa cuốn, giúp cửa cuốn hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện.

Bộ lưu điện UPS cửa cuốn là gì?

Trong bộ phụ kiện của cửa cuốn đi kèm không thể thiếu bộ lưu điện UPS. Bởi bộ lưu điện UPS là bộ phận quan trọng đóng vai trò cung cấp nguồn điện dự trữ cho mô tơ cửa cuốn giúp cửa cuốn hoạt động được bình thường ngay cả khi mất điện hay gặp sự cố về điện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ lưu điện cửa cuốn khác nhau, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những bộ lưu điện chính hãng, phù hợp được tích hợp trong cửa cuốn tự động, tránh trường hợp chọn UPS không đồng bộ làm giảm thời gian hoạt động của cửa.

cau tao bo luu dien

Chức năng nhiệm vụ của bộ lưu điện cửa cuốn 

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn nhiều chủ nhà để giảm chi phí sẽ thường thắc mắc có thể bỏ qua bộ lưu điện cửa cuốn không? Tuy nhiên, bộ lưu điện cửa cuốn có một số chứng năng và nhiệm vụ sau khiến nó trở thành bộ phận cần thiết khi sử dụng cửa cuốn.

 • Cung cấp nguồn điện dự phòng cho mô tơ cửa cuốn giúp cửa cuốn tự động luôn hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện hoặc điện chập chờn.
 • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như chập điện bộ lưu điện sẽ đảm bảo an toàn cho cửa cuốn của bạn.

Chính vì những chức năng và nhiệm vụ trên của bộ lưu điện khiến nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Để biết thêm về vai trò và cấu tạo của bộ lưu điện cửa cuốn bạn hãy khám phá ngay tại đây nhé!

Các loại bộ lưu điện cửa cuốn trên thị trường 

Trong phần này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các loại bộ lưu điện cửa cuốn có trên thị trường hiện nay.

 • Bộ lưu điện cửa cuốn YH hay còn được gọi là bộ lưu điện cửa cuốn Đài Loan. Bộ lưu điện này được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi được tạo ra từ công nghệ Đài Loan với sở hữu đầy đủ chức năng cần thiết khi kết nối với cửa cuốn. Bộ lưu điện cửa cuốn YH bao gồm các chế độ tự nạp, xả điện, thời gian sạc ngắn, thời gian lưu dài nếu không cắm sạc.
 • Bộ lưu điện cửa cuốn Santak là ắc quy tích điện, do đó nguyên lý vận hành của nó rất cơ bản đó là chuyển điện từ ắc quy thành nguồn điện cung cấp cho tải khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị mất.
 • Bộ lưu điện Austdoor là một sản phẩm đồng bộ của thương hiệu Austdoor. Bộ lưu điện Austdoor cũng được rất nhiều người sử dụng bởi  UPS của hãng Austdoor được thiết kế nhỏ gọn, không nặng và không chiếm diện tích lắp đặt. Đặc biệt bộ lưu điện Austdoor có thể tích điện giúp cửa cuốn hoạt động tốt suốt 48h.
 • Bộ lưu điện cửa cuốn Apollo là dòng bộ lưu điện cửa cuốn của Đài Loan, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Bộ lưu điện  cửa cuốn Apollo có thể hạn chế được rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cửa cuốn luôn hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện đột ngột. Ngoài ra còn đảm bảo được an toàn trong các trường hợp cháy và chập điện bất thường.
 • Bộ lưu điện cửa cuốn Hanotech là sản phẩm thiết bị chất lượng cao và có chất lượng tốt. Bộ lưu điện này được tạo nên bởi kỹ thuật và máy móc sản xuất tiên tiến, phát triển để đảm bảo độ bền, công suất cao.
 • Bộ lưu điện cửa cuốn Wasaki là bộ lưu điện cửa cuốn có chất lượng và thời gian lưu trữ tốt. Sản phẩm được tích hợp trong bộ sản phẩm cửa cuốn lớp Wasaki nhằm đảm bảo cung cấp điện cho cửa cuốn hoạt động trong khi mất điện hoặc điện chập chờn. Bộ lưu điện cửa cuốn Wasaki giúp bạn có thể lưu trữ điện trong vòng 72 tiếng.

Tìm hiểu thêm về ray cửa cuốn tự động hiện đại – Khái niệm, báo giá mới nhất 2021

luu-dien-cua-cuon-3

Thời gian sử dụng của bộ lưu điện UPS cửa cuốn hiện đại 

Rất nhiều người khi sử dụng cửa cuốn thường thường đặt ra câu hỏi thời gian sử dụng của bộ lưu điện UPS cửa cuốn hiện đại là bao lâu?

Thời gian sử dụng của bộ lưu điện UPS cửa cuốn thường phụ thuộc vào motor của cửa cuốn và ắc quy bên trong. Ta có thể lấy ví dụ như sau:

 • Nếu 2 bộ lưu điện cửa cuốn có dung lượng giống nhau nhưng sử dụng cho các kích thước cửa khác nhau và công suất motor khác nhau thì thời gian sử dụng sẽ khác nhau. Kích thước cửa cuốn càng lớn thì công suất motor càng lớn, đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng bộ lưu điện càng ngắn và ngược lại.
 • Nếu hai bộ lưu điện có dung lượng khác nhau sử dụng cho hai công suất motor giống nhau thì lưu điện nhỏ hơn sẽ hết trước.
 • Nếu 2 bộ lưu điện cửa cuốn có kích thước giống nhau sử dụng cho hai motor giống nhau về công suất thì motor nào có thời gian lưu điện lâu hơn thì motor đó sẽ hết trước.

Wasaki – Công ty sản xuất cửa cuốn xếp lớp với công nghệ bứt phá

Wasaki là hãng sản xuất cửa cuốn lớp đầu tiên tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này được Wasaki sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, tiên tiến với quy trình khép kín đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất.

Ngoài vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp khi nói đến cửa cuốn lớp Wasaki thì các công nghệ đột phá cũng là điều mà nhiều người quan tâm đến. Cửa cuốn lớp có tích hợp những công nghệ EcoCooling, xếp lớp, giảm chấn, E-STOP, Austmatic Rolling Code (ARC) và Fast Escape  giúp bảo vệ an toàn, sử dụng tiện lợi cho gia đình bạn.

Tìm hiểu thêm về Top 10 công ty cửa cuốn uy tín tại Hà Nội – Báo giá cửa cuốn tại Hà Nội mới nhất

Bài viết trên là một số thông tin về các loại bộ lưu điện cửa cuốn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp với cửa cuốn gia đình mình.

Trong quá trình sử dụng hoặc lựa chọn mua cửa cuốn, nếu bạn cần Wasaki tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki