Bật mí các cách sử dụng cửa cuốn trên thị trường – Lưu ý khi đóng mở cửa cuốn mà bạn nên biết

Sử dụng cửa cuốn đúng cách sẽ giúp cửa cuốn tăng thêm tuổi thọ. Ngoài ra còn giúp cửa cuốn bền bỉ và không phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Bạn đã biết đến các cách sử dụng cửa cuốn đúng cách? cùng cửa cuốn lớp Wasaki tìm hiểu về cách sử dụng cửa cuốn và một số lưu ý khi đóng cửa cuốn mà bạn nên biết. 

Khám phá về 2 loại cửa cuốn có trên thị trường

Trên thị trường có hai loại cửa cuốn đó là cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động tích hợp mô tơ. Vậy hai cửa cuốn này có gì khác nhau?

 • Cửa cuốn kéo tay là loại cửa cuốn được đóng/mở bằng tay hoặc dùng gậy để kéo xuống đẩy lên. Do cửa cuốn dùng bằng tay nên được thiết kế rất nhẹ.
 • Cửa cuốn tự động là cửa cuốn tích hợp mô tơ, có thể đóng mở cửa từ xa bằng điều khiển. Loại cửa cuốn này có thể đóng mở cửa dễ dàng mà không cần dùng sức.

Hai loại cửa cuốn này là hai loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết nên chọn dùng loại cửa cuốn kéo tay hay cửa cuốn tự động bạn có thể tìm kiếm câu trả lời tại đây.

Cách sử dụng cửa cuốn kéo tay an toàn và tiện lợi 

Như tên gọi cửa cuốn kéo tay thì loại cửa cuốn này được đóng mở bởi sức tay. Đối với loại cửa cuốn này chúng ta dùng tay kéo lên đến tầm mắt sau đó dùng gậy đẩy lên cao. Khi kéo xuống chúng ta lại dùng gậy kéo xuống đến tầm mắt sau đó đẩy mạnh xuống dưới. Cửa cuốn kéo bằng tay này được thiết kế nhẹ nhàng để người sử dụng có thể vận hành một cách dễ dàng. Sử dụng loại cửa cuốn này sẽ không lo cháy nổ do chập điện nên rất an toàn và tiện lợi.

Xem thêm bài viết về 15 mẫu cửa cuốn tấm liền đẹp nhất – Báo giá cửa cuốn tấm liền mới nhất 2021

Cách sử dụng cửa cuốn motor tự động an toàn 

Cửa cuốn tự động tích hợp với motor, cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản. Trong hệ thống cửa cuốn tự động, bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt nút bấm âm tường và sở hữu điều khiển cửa cuốn từ xa để có thể đóng mở cửa cuốn dễ dàng mà không cần dùng sức. Đồng thời khi sử dụng loại cửa cuốn này sẽ được thiết lập nhiều chức năng như bảo mật, thoát hiểm và giảm tiếng ồn nên rất an toàn, đem lại sự tiện ích cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh sự tiện lợi, dễ sử dụng của hai loại cửa cuốn trên thì một số sự cố bất ngờ khi sử dụng một thời gian dài là không thể tránh khỏi. Bạn hãy khám phá ngay các chia sẻ về cách sử dụng và khắc phục lỗi cửa cuốn tự động dễ dàng và an toàn tại đây.

Những lưu ý chung khi sử dụng cửa cuốn 

Biết cách sử dụng cửa cuốn sẽ giúp cửa cuốn được hoạt động trơn mượt và bền bỉ hơn. Dưới đây là một số chú ý chung và hướng dẫn dùng cửa cuốn bạn nên biết.

 • Đối với cửa cuốn bằng tay thì dùng tay đóng mở nhẹ nhàng và sau khi đóng cửa kín dùng khóa cơ để khóa cửa lại gần với vị trí thanh chốt.
 • Khi sử dụng cửa không được đóng/mở một cách đột ngột. Khi đóng/mở cửa vị trí tay cầm phải chính giữa cửa tránh trường hợp bị lệch so với phương ngang khi đóng và mở.
 • Khi mở cửa đẩy lên gần đến vị trí thanh chốt phải hãm nằm trên ray dùng tay nhẹ nhàng giữ và đẩy nhẹ cửa lên từ từ hoặc dùng gậy đẩy lên sao cho cửa không bị va mạnh vào thanh chốt. Nếu va chạm mạnh vào thanh chốt sẽ dễ gây ra gãy thanh chốt và sổ lô cuốn.
 • Đối với cửa cuốn tự động lưu ý điều khiển từ xa không được để nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Thay pin cho điều khiển từ xa sau 1 năm sử dụng và phải dùng loại pin chuyên dụng.
 • Bảo dưỡng và kiểm tra mô tơ cửa cuốn thường xuyên tránh trường hợp khô dầu hay mô tơ bị cháy.

>>> Xem thêm: Các sự cố thường gặp ở motor cửa cuốn tự động

Cửa cuốn xếp lớp thông minh và tiện lợi chỉ có tại Wasaki

Đối với hai loại cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động sẽ có thể xảy có thể gặp bất cập một số rủi ro. Cửa cuốn kéo tay tính bảo mật không cao và phải dùng cơ tay để kéo đẩy cửa khi đóng và phát ra tiếng ồn lớn. Còn với cửa cuốn tự động sẽ có thể bị chập điện và xảy ra cháy nổ khi hoạt động vì sử dụng động cơ bằng điện hoặc có những loại cửa cuốn tự động khi mất điện không hoạt động được. Nắm bắt được nhu cầu cũng như vấn đề mà khách hàng đang gặp phải Wasaki đã cho ra đời một loại cửa xếp lớp thông minh được áp dụng các công nghệ tân tiến để giải quyết các vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải khi sử dụng cửa cuốn. Cửa cuốn Wasaki được được áp dụng các công nghệ như:

 • Công nghệ xếp lớp giúp giữ bề mặt nan không bị trầy xước, tăng tuổi thọ cửa cuốn.
 • Công nghệ EcoCooling – công nghệ cách nhiệt.
 • Công nghệ giảm chấn, giảm rung lắc khi vận hành.
 • Công nghệ E-Stop giúp dừng cửa lại khi gặp vật cản.
 • Công nghệ Fast Escape – công nghệ cửa thoát hiểm một chiều.
 • Công nghệ ARC chống sao chép mã cửa cuốn.

Xem thêm Cửa cuốn là gì? Tổng hợp các kích thước cửa cuốn được sử dụng phổ biến nhất

Chính vì những tính năng mà cửa cuốn thông minh Wasaki đem lại đã giúp khách hàng thấy được sự an toàn và tiện lợi khi sử dụng cửa cuốn thông minh của mình.

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách sử dụng cửa cuốn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giữ được sự lâu bền của cửa cuốn. Trong quá trình sử dụng hoặc lựa chọn mua bộ lưu điện cửa cuốn, nếu bạn cần Wasaki tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki