Chi Tiết Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn Chi Tiết Nhất 

Bất kể là nhà mới hay nhà cũ đang chờ sửa chữa thì việc lắp đặt cửa cuốn là rất cần thiết. Cửa cuốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cũng như nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến cách lắp đặt nói chung hay cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn thì đây là bài viết dành cho bạn. Cùng Wasaki khám phá nhiều hơn thông qua những chia sẻ sau đây.

Chi-tiet-cach-xay-tuong-de-cho-lap-dat-cua-cuon-chi-tiet-nhat-4

Tại sao cần tìm hiểu cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn?

Về tính thẩm mỹ

Lắp đặt cửa cuốn là chuyện không hề dễ, cũng như nó ảnh hưởng lâu dài đến chủ nhà. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ cách xây tường sẽ đảm bảo được quang cảnh, hình ảnh của ngôi nhà trong tương lai. Trước khi xây tường để chờ lắp đặt, bạn cần đặt các câu hỏi như sau;

  • Bộ cửa lắp lên có ảnh hưởng gì hay không?

  • Nên lắp bên trong hay bên ngoài là hợp lý?

  • Nên lắp dấu ray cửa hay để lộ thì mới tốt?

Về kích thước lỗ ban của ô cửa

Khi lắp đặt cửa cuốn thì cần quan tâm đến các vấn đề như: Nếu lắp cửa cuốn A thì nên để chiều sâu là bao nhiêu thì lọt vào cung tốt bộ cửa. Nếu lắp cửa cuốn B thì chiều cao cuốn lô là bao nhiêu để độ sáng có thể lọt vào. Tất cả cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo dễ dàng sử dụng.

Đảm bảo được an ninh

Vấn đề quan trọng cần đặt lên hàng đầu chính là cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn cần được đảm bảo an toàn về sau. Trước khi tiến hành lắp cửa nên trả lời được câu hỏi “Bộ cửa lắp ngoài cổng an ninh có đảm bảo an toàn hay không? Nếu lắp ở phía trong nhà thì có ảnh hưởng gì? Hay nếu lắp bên ngoài thì dùng loại nào tốt?

Chi-tiet-cach-xay-tuong-de-cho-lap-dat-cua-cuon-chi-tiet-nhat-1

Đó là những câu hỏi cần được giải quyết trước khi đưa ra quyết định lắp đặt cửa. Nhìn chung thì dù là vấn đề gì đi chăng nữa, hãy tìm hiểu thật kỹ cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn trước và trong quá trình xây dựng nhà. Điều này giúp quá trình xây dựng diễn ra tốt hơn, cũng như tránh được sai sót, sửa chữa về sau.

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Lắp cửa cuốn với lô trong nhà

Đây là một trong những cách lắp đặt đem lại hiệu quả cao bởi phía ngoài sẽ không thể nhìn thấy bên trong. Toàn bộ việc tác động từ cửa cuốn đều nằm trong nhà như mô tơ, hộp điều khiển, xích kéo, chốt cơ,… Vì thế mà người ngoài sẽ không thể nào nhìn thấy và có ý định xấu được.

  1. Lắp cửa cuốn lô trong nhà với ray cửa âm tường: Điều này có nghĩa ray cuốn sẽ được ốp vào mặt tường. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như tạo được sự chắc chắn. Thông thường, ray cửa âm trong tường sẽ cần đổ đà kẹp ở phía trên, nhưng cũng có nhiều trường hợp không cần.

  2. Lắp cửa cuốn lô trong nhà với ray cửa nồi: Chỉ nên sử dựng ray cửa nổi trong các trường hợp bất khả kháng, tức là không thể âm tường.

Lắp cửa cuốn với lô bên ngoài

Lắp cửa cuốn với lô bên ngoài với ray âm tường: Dù lắp cửa cuốn lô bên trong hay bên ngoài thì chúng ta nên xây âm tường. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa cũng như đảm bảo sự chắc chắn.

Có thể thấy, lắp cửa cuốn với lô bên ngoài mang lại nhiều nhược điểm như sau:

Nếu cửa đang đóng thì người bên trong không thể tác động vào bộ tời, hộp điều khiển vì chỉ nó nằm bên ngoài, chỉ ai ở ngoài mới có thể tác động. Chính điều này khiến người bên trong rơi vào thế bị động. Đồng thời trong quá trình cửa hạ xuống, người trong nhà cũng sẽ lo lắng phía bên ngoài sẽ có người tác động vào cửa.

Chính vì các lý do trên, Wasaki khuyên người dùng không nên lắp cửa cuốn với lô bên ngoài.

Chi-tiet-cach-xay-tuong-de-cho-lap-dat-cua-cuon-chi-tiet-nhat

Kỹ thuật liên quan đến ô chờ cửa cuốn cần lưu ý?

Về kích thước ray cửa

Từng dòng cửa, cũng như thương hiệu cửa cuốn khác nhau sẽ cho ra những kích thước ray khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành xây ô chờ cần xác định kỹ các thông số để chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất.

Về kích thước lô cuốn

Thường thì lô cuốn cửa thường cao khoảng 500mm. Nếu không thể nắm chi tiết về thông số này, bạn có thể lấy thông thủy cộng thêm 500mm, từ đó sẽ có được kích thước của phủ bì cửa cuốn. Ngoài ra, bạn cần cộng thêm chiều cao đà kẹp để cho ra kích thước phủ bì chuẩn xác nhất.

Trên đây là toàn bộ cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn cũng như các lưu ý về ô chờ. Việc tìm hiểu kỹ càng trước khi xây dựng nhà, lắp đặt cửa sẽ giúp ích cho quá trình hoàn thiện. Cũng như, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót, ảnh hưởng đến thời gian và công sức xây dựng. Nếu bạn có quan tâm đến dòng cửa cuốn xếp lớp Wasaki, đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki