Cửa cuốn mất điện có mở được không? Cách mở cửa cuốn dễ và nhanh là gì?

Khác với dòng cửa cuốn truyền thống phải dùng sức người để mở cửa thì cửa cuốn hiện đại phải sử dụng nguồn điện để vận hành. Chính điều này khiến nhiều người dùng quan tâm đến việc liệu cửa cuốn mất điện có mở được không? Wasaki sẽ giải thích chi tiết thông qua bài viết này để khách hàng có thể an tâm khi sử dụng cửa cuốn. 

Cửa cuốn mất điện có mở được không?

Thông thường cửa cuốn thông minh sẽ được mở bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng remote, hệ thống âm tường hay điện thoại thông minh. Việc mất điện khiến cửa cuốn không thể hoạt động bằng các cách mở kể trên. Vì thế chủ nhà cần tìm hiểu  thật kỹ về cách sử dụng và bảo quản cửa cuốn để trong các trường hợp xảy ra như mất điện. 

Wasaki-28-02-2024

Vậy chính xác thì cửa cuốn mất điện có mở được không? Câu trả lời là có!

Trong trường hợp mất điện, bạn có thể mở cửa cuốn bằng nhiều cách khác nhau như: Sử dụng tay cầm, sử dụng gạt hoặc vật cứng, liên hệ sửa chữa từ đơn vị có kinh nghiệm. 

Giải pháp mở cửa cuốn khi mất điện?

Cửa cuốn mất điện có mở được không sẽ không còn là mối bận tâm của nhiều người vì dưới đây Wasaki sẽ cung cấp các giải pháp mở cửa sau: 

Sử dụng tay cầm

Đa số cửa cuốn hiện nay đều có tay cầm hoặc tay quay dự phòng, trong trường hợp mất điện bạn có thể mở cửa bằng cách thủ công. Thường thì việc này sẽ có chút sức lực và thời gian để mở.

Sử dụng cần gạt hoặc vật cứng 

Có thể sử dụng cần gạt hoặc vật cứng như thanh sắt để đẩy cửa lên hoặc xuống bằng cách nắm vào các bộ phận phù hợp. Cần đảm bảo rằng trong quá trình mở cửa hãy cẩn thận để không làm hỏng hoặc gây thiệt hại cho bản thân mình. 

Lưu ý rằng, cửa cuốn có các nan cửa dày nên khá nặng, bạn cần có sự giúp đỡ của nhiều người mới có thể đóng mở được. 

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp

Các cửa cuốn trên thị trường hiện nay đều có chốt ly hợp, đây là chốt giúp cửa có thể vận hành ngay cả khi mất điện. Chốt ly hợp hay còn được biết đến là một thiết bị dạng dây cable có chốt giật được liên kết với hộp lô cuốn. 

Cua-xep-lop-wasaki-doc-quyen-tai-viet-nam-1

Chốt ly hợp năm tại vị trí motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển. Do đó, việc tìm được chốt ly hợp khá đơn giản và bản chỉ cần nắm theo dây ở phía dưới lên. Chi tiết cách mở như sau: 

  • Bước 1: Rút chốt giật hoặc gạt chốt ly hợp 

  • Bước 2: Dùng tay hoặc gậy để móc cửa đẩy lên (nếu mở cửa) hoặc kéo xuống (nhằm đóng cửa)

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Một bộ cửa cuốn đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm bình lưu điện. Đây là loại bình có chức năng tự chuyển đổi nguồn điện sang nguồn ắc quy. Khi cửa cuốn mất điện, chúng sẽ tự đồng bộ lưu điện và kết nối với motor. Điều này giúp truyền tải điện giúp cửa cuốn có thể hoạt động liên tục từ 15-20 lần đóng mở. 

Đồng nghĩa với việc, dù cúp điện nhưng cửa cuốn vẫn có thể đóng mở bình thường mà không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. 

Liên hệ với dịch vụ sửa chữa 

Bên cạnh các cách mở cửa kể trên, bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa cửa cuốn để nhờ giúp đỡ. Đơn vị có chuyên môn sẽ giúp bạn mở cửa và kiểm tra tình trạng của hệ thống cửa cuốn.  

Tong-hop-cong-trinh-cua-xep-lop-wasaki-2

Lưu ý trong việc mở cửa cuốn khi cúp điện

Trong trường hợp cúp điện, hãy tuân thủ các lưu ý sau đây để quá trình mở cửa diễn ra an toàn. 

  • Kiểm tra tình hình: Việc cần làm đầu tiên là xem xét xem có lối thoát hiểm nào khác để ra khỏi nhà hay không. 

  • Tắt nguồn điện: Đảm bảo rằng nguồn điện cửa cuốn được tắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn và không bị va đập nếu như đột ngột có điện trở lại. 

  • Thực hiện một trong những cách mở cửa cuốn đã được hướng dẫn kể trên. 

  • Hãy giữ tinh thần bình tĩnh và thận trọng khi nhà cúp điện. Nếu quá khó khăn trong việc mở cửa cuốn hãy tìm sự trợ giúp từ người khác hoặc cơ quan cứu hộ. 

Cửa cuốn mất điện có mở được không là nỗi bận tâm của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên cửa cuốn hiện đại được trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể tự mở cửa cuốn một cách dễ dàng mà không cần nhờ sự giúp đỡ. 

Nếu bạn quan tâm đến dòng cửa cuốn thông minh thì cửa xếp lớp Wasaki là sự lựa chọn tốt. Bởi cửa được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại và sang trọng, đảm bảo được tính thẩm mỹ và an ninh. Ngoài ra, Wasaki còn có chế độ bảo hành tốt giúp bạn an tâm sử dụng cửa trong thời gian dài. Đừng quên liên hệ Wasaki để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki