Hướng dẫn sử dụng cửa cuốn trong trường hợp mất điện

Mất điện là nỗi lo lớn nhất của các gia đình đang sử dụng cửa cuốn, vì không biết làm như thế nào để đóng/mở cửa nếu rơi vào trường hợp đó. Và đây cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng còn e ngại, không biết có nên dùng cửa cuốn hay không. Hiểu được tâm lý khách hàng, cửa cuốn Kon Tum sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản để vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện.

Những cách giúp bạn mở cửa cuốn khi mất điện

Do cửa cuốn Kon Tum hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện, nên khi mất điện cửa sẽ không thể hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, các thương hiệu cửa cuốn uy tín hiện nay đã tạo ra nhiều tính năng công nghệ hiện đại như: chốt li hợp, motor xích kéo, bình lưu điện… giúp cửa cuốn vẫn có thể đóng/mở bình thường ngay cả khi nhà bị cúp điện.

Huong-dan-su-dung-cua-cuon-trong-truong-hop-mat-dien

Cách mở cửa cuốn bằng chốt li hợp

Hầu hết trong thiết kế của các loại cửa cuốn tấm liền đều có gắn chốt li hợp. Nó được tạo ra với mục đích sử dụng để đóng/mở cửa khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp hay bị mất điện.

Vì phải đóng mở bằng tay nên các nhà cung cấp thường lắp đặt chốt li hợp ở vị trí của motor ngay bên của một đầu có nút điều khiển, nhằm giúp chủ nhà dễ thấy và dễ sử dụng.

Trường hợp bị mất điện và bạn đang ở trong nhà thì hãy tìm đến chốt li hợp rồi rút chốt giật li hợp. Sau đó sử dụng cây móc cửa để kéo cửa lên/xuống. Muốn khoá cửa thì đóng chốt giật li hợp là được.

Trường hợp bạn đang ở bên ngoài cửa cuốn thì sẽ vất vả hơn, vì khó xác định được chính xác vị trí của chốt li hợp. Bạn có thể làm như sau: Đầu tiên, đặt một vật chêm ở phía trên cùng của cửa. Tiếp theo tìm một vật cứng và nhỏ (có thể sử dụng móc áo hoặc dây thép được làm thẳng) để chèn qua khu vực đã chêm trước đó. Dùng dây thép đó để tìm và giật chốt li hợp, khi đã mở được thì đi vào nhà và đóng cửa lại.

Cách mở thủ công này thường áp dụng cho các loại cửa cuốn giá rẻ, không nên sử dụng cho những nơi lưu giữ nhiều tài sản có giá trị như ngân hàng, công ty, biệt thự…

Huong-dan-su-dung-cua-cuon-trong-truong-hop-mat-dien-1

Cách mở cửa cuốn bằng Motor xích kéo

Khi nhà mất điện hoặc motor cửa cuốn bị hỏng, bạn có thể đóng/mở cửa cuốn bằng xích kéo tay (kèm theo cửa cuốn khi lắp đặt ban đầu).

Tuy nhiên, vì phải kéo bằng tay nên sử dụng loại cửa cuốn Kon Tum quá to hay quá nặng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình đóng mở. Hơn nữa, nếu có trẻ nhỏ hay người già trong nhà cũng rất nguy hiểm.

Cách mở cửa cuốn bằng bình lưu điện

Bộ lưu điện là thiết bị dùng để lưu trữ điện năng, nó được ví như ác quy của cửa cuốn. Cũng có thể nói rằng đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để vận hành cửa cuốn khi mất điện.

Khi nhà bạn bị mất điện, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển đổi nguồn điện lưới sang điện ắc quy. Do vậy, dù không có điện trong thời gian dài thì vẫn có thể dùng điều khiển để đóng/mở cửa cuốn bình thường, không phải dùng sức kéo bằng tay như 2 cách ở trên.

Cửa cuốn Wasaki vừa giới thiệu đến các bạn 3 cách để đóng/mở cửa cuốn trong trường hợp bị mất điện đột ngột. Với kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt cửa cuốn, chúng tôi khuyên khách hàng nên trang  bị thêm bình lưu điện khi lắp đặt cửa cuốn để tiện sử dụng. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế gia đình không quá khá giả có thể sử dụng kéo tay bằng chốt li hợp hay xích kéo. Nếu là một người tiêu dùng thông minh, bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cửa cuốn của thương hiệu nào có tính năng bảo đảm an toàn khi mất điện?

Cửa cuốn Wasaki là một trong những thương hiệu cửa cuốn cao cấp, có trang bị bình lưu điện cho hệ thống vận hành cửa cuốn, mục đích nhằm phòng các trường hợp mất điện hay các sự cố khác cần thoát hiểm nhanh chóng.

Huong-dan-su-dung-cua-cuon-trong-truong-hop-mat-dien-2

Điều đặc biệt nhất, bình lưu điện được lắp trên cửa cuốn xếp lớp Wasaki được thiết kế với 2 ắc quy nối tiếp nhau. Nên khi xảy ra sự cố không mong muốn như cháy nhà thì nó vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Một bộ cửa cuốn Kon Tum tại Wasaki bao gồm: thân tấm panel cửa cuốn, trục, ray, bộ tời, bình lưu điện và các phụ kiện chính hãng khác kèm theo.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua riêng từng phụ kiện. Cụ thể, giá bán lẻ bình lưu điện tại Wasaki có giá như sau:

STT

Loại bình lưu điện

Thông số kỹ thuật

Giá bán

1

Lưu điện ST126

Thời gian lưu 48h, dùng cho bộ tời công suất <= 250W

3.800.000đ/bộ

2

Lưu điện ST1000

Thời gian lưu 72h, dùng cho bộ tời công suất <= 370W

4.990.000đ/bộ

Hy vọng mới những chia sẻ về các cách mở cửa cuốn khi mất điện trên đây có thể giúp bạn giải quyết được những tình huống cấp bách như: nhà mất điện, motor bị hỏng, sự cố cháy nổ… Ngoài ra, Wasaki còn cung cấp các sản phẩm cửa cuốn Kon Tum đồng bộ và riêng lẻ từng phụ kiện, nếu có nhu cầu bạn có thể xem báo giá tại đây: Báo giá cửa cuốn Wasaki.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki