Kinh Nghiệm Xây Nhà Chuẩn Từ A – Z Nên Biết Để Tiết Kiệm Chi Phí

Sở hữu nhà đẹp, không gian thoải mái, thoáng mát là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên để có thể tạo được công trình nhà ở ưng ý, gia chủ cần lập kế hoạch cũng như dự trù kinh phí phù hợp. Cùng với đó là kinh nghiệm xây nhà được tích lũy, tham khảo từ nhiều nguồn mới có thể xây dựng nên. Cùng Cửa Cuốn Wasaki tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà cùng những lưu ý những điều kiêng kỵ khi thi công nhà cửa dưới đây.

Kinh nghiệm xây nhà chuẩn từ A – Z cho người mới

Lên kế hoạch 

Bước đầu tiên là lên kế hoạch có mục đích rõ ràng cũng như liệt kê những công việc sẽ có trong quá trình xây dựng nhà cửa. Để tránh được việc phát sinh chi phí, gia chủ cần xác định được quy mô của căn nhà. Bên cạnh đó, bên trong sẽ có bao nhiêu phòng, nội thất ra sao,… Nhờ có việc lên kế hoạch cụ thể mà ngân sách được xác định, giảm tải được các chi phí trong quá trình xây dựng.

Kinh-nghiem-xay-nha-chuan-tu-a-z-nen-biet-de-tiet-kiem-chi-phi

Khảo sát khu vực

Khi đã có được kế hoạch xây dựng, việc cần làm tiêp theo là tiến hành khảo sát địa chất cũng như khu vực xung quanh. Điều này giúp ích trong việc tránh chọn sai phương án về kết cấu móng, dẫn đến hư hỏng cũng như chất lượng nhà ở sau này.

Dự trù kinh phí xây dựng

Phần dự trù kinh phí đặc biệt quan trọng bởi nó xác định được ngôi nhà có thể thực thi trong thực tế đến đâu. Kinh nghiệm xây nhà cần nhớ trong quá trình dự trù này chính là đừng nên giơ tay cao quá trán. Nghĩa là ban đầu không nên đặt ra dự trù kinh phí quá cao, bởi trong quá trình làm nhà thường sẽ có thêm phát sinh chi phí. Vì vậy,  gia chủ cần xác định được chi phí ban đầu cũng như rủi ro sẽ gặp để có thể dự trù kinh phí tốt nhất.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công

Sau khi đã lên kế hoạch cũng như dự trù kinh phí thì gia chủ cần tìm kiếm đơn vị thiết kế cũng như thi công.

Đầu tiên, cần tìm chuyên gia phong thủy nên tham khảo việc xây dựng hướng nhà, các phạm thế trong đất, tuổi phù hợp, ngày giờ đẹp để thiết kế,…. Tất nhiên, hãy tham khảo ý kiến của nhiều thầy trước khi đưa ra quyết định.

Tiếp đó cần tìm kiếm kiến trúc sư, người có thể vẽ nhu cầu, mong muốn của bạn về ngôi nhà mơ ước. Hãy nói với họ mong muốn về thiết kế như đơn giản, hiện đại, truyền thống, sang trọng hay cầu kì,… Các vạch ra những chi tiết quan trọng sẽ giúp kiến trúc sư vẽ nên ngôi nhà phù hợp. Đồng thời, hãy kết hợp giữa kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để thiết kế nên bản vẽ chung.

Kinh-nghiem-xay-nha-chuan-tu-a-z-nen-biet-de-tiet-kiem-chi-phi-1

Cuối cùng là tìm đơn vị thi công uy tín, đảm bảo chất lượng, hạn chế việc lựa chọn cá nhân đơn lẻ hoặc đơn vị có ít kinh nghiệm. Hãy đảm bảo rằng đơn vị thi công có thể triển khai theo bản vẽ mà kiến trúc sư đã lên ý tưởng.

Thủ tục xây dựng nhà

Trong quá trình thiết kế là bạn đã có thể chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin phép xây dựng nhà cửa. Vì thời gian chờ duyệt khá lâu, từ 45 – 60 ngày nên cần được chuẩn bị đồng thời.

Tìm đơn vị giám sát hoặc người giám sát

Kinh nghiệm xây nhà quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ chính là tìm đơn vị hoặc cá nhân có khả năng giám sát người thi công. Cần nắm được tình hình, tiến độ xây dựng và giám sát kỹ càng để đảm bảo đơn vị thi công đi đúng hướng với bản thiết kế. Điều này còn giúp hạn chế rủi ro về ngân sách cũng như phát sinh thêm công việc không có trong kế hoạch xây nhà trước đó.

XEM THÊM:

Wasaki S901: Màu vân gỗ sáng sang trọng.

Wasaki G601: Màu ghi xước ánh vàng.

Wasaki T802: Màu vân gỗ đậm cổ điển.

Wasaki T803: Màu vân gỗ đậm dập ô dưới bề mặt tấm.

Nhung-thac-mac-cua-khach-hang-khi-mua-cua-cuon-long-an-3
CỬA XẾP LỚP WASAKI

Bao-gia-cua-xep-lop-wasaki

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa

Xây nhà là việc làm quan trọng và có ý nghĩa lâu dài nên gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất.

  • Nên chọn mặt bằng có hình vuông, hình chữ nhật, phía trước có thể rộng nhưng về sau nên rộng, dài.

  • Về phần hướng nhà nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy. Bên cạnh đó, không nên xây dựng nhà trước mặt của ngôi nhà đổ nát.

  • Các phòng trong nhà không được xây dựng lớn hơn phong chính, phòng trước cũng không được cao hơn phòng sau.

  • Số lượng phòng, số lượng bậc thang nên xây dựng theo số lẻ vì nó sẽ mang đến vận may cũng như tài lộc.

  • Không xây nhà khi đang có tang hoặc những khu đất ở gần nghĩa địa hoặc miếu chùa.

  • Không xây nhà dựa trên hình tam giác hoặc thiết kế có mái nhọn.

Bên cạnh các yếu tố kể trên, việc quan tâm đến cửa chính của ngôi nhà cũng là điều mà gia chủ đặc biệt lưu tâm. Cửa chính có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản cũng như bên trong ngôi nhà dưới điều kiện của thời tiết. Cửa cuốn xếp lớp Wasaki đã đồng hành cùng hàng nghìn ngôi nhà Việt Nam, trải dài từ Bắc vô Nam. Không những bảo vệ ngôi nhà Việt mà còn nâng tầm giá trị, thẩm mỹ của ngôi nhà. Để hiểu hơn về dòng sản phẩm này, bạn có thể liên hệ Wasaki để biết thêm thông tin chi tiết.

Kinh-nghiem-xay-nha-chuan-tu-a-z-nen-biet-de-tiet-kiem-chi-phi-2

Xây nhà là việc trọng đại cần được lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng. Kèm với đó cần dự trù kinh phí cũng như các sự cố có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng cũng như hạn chế phát sinh chi phí. Hy vọng những kinh nghiệm xây nhà trên đây giúp ích cho bạn. Liên hệ Wasaki để được tư vấn thêm về cửa cuốn xếp lớp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki