Quy Tắc Về Phong Thủy Cửa Chính Không Phải Ai Cũng Biết

Đối với phong thủy nhà ở, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ. Không những vậy, cửa chính sẽ là mặt tiền để đánh giá kiến trúc tổng quan của ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và sử dụng cửa cho phù hợp là vô cùng cần thiết. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy về cửa cũng như có nên dùng cửa cuốn xếp lớp Wasaki (cửa cuốn Bình Tân) thì cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây.

Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ờ

Cửa chính là bộ phận tuyệt đối không thể thiếu dù ở bất kỳ công trình kiến trúc lớn hay nhỏ nào. Vì đóng vai trò quan trọng nên cửa chính được gia chủ đặc biệt quan tâm. Vừa là mặt tiền của ngôi nhà, vừa là bộ mặt của người chủ.

Quy-tac-ve-phong-thuy-cua-chinh-khong-phai-ai-cung-biet

Cửa chính là nơi tách biệt giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà nên sẽ đảm bảo được sự an toàn. Ngôi nhà có cửa chính hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến nhiều tài lộc và gia chủ. Vì thế, gia chủ cần sáng suốt trong việc lựa chọn hướng, kích thước, màu sắc,… đảm bảo hợp tuổi, hợp mệnh của mình.

Tất nhiên, cửa cũng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bởi nó là bức tường thành bảo vệ tài sản và tính mạng của gia chủ. Trên thị trường có hàng ngàn các dòng cửa khác nhau nhưng bạn có thể tham khảo qua mẫu cửa cuốn xếp lớp Wasaki (cửa cuốn Bình Tân). Dòng cửa này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Quy tắc về phong thủy cửa chính không phải ai cũng biết

Về cơ bản thì trong phong thủy, cửa chính là nơi ra vào của tất cả các luồng khí trong nhà. Nếu phong thủy cửa chính tốt thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng đỡ hậu vận của gia chủ. Vậy nên trước khi thiết kế và lắp đặt cửa chính bạn nên chú ý đến các quy tắc sau:

Phong thủy trong thiết kế

Có nhiều yếu tố quyết định phong thủy của cửa chính tốt hay không. Vì thế trong thiết kế sẽ cấm kỵ những điều sau: Kỵ xà ngang áp đỉnh, kỵ cửa chính có hình vòng cung, kỵ cửa nghiêng. Trước khi thiết kế, cần xem trước các hướng cửa tốt cho phong thủy để có thể tạo ra cửa chính hợp phong thủy nhất.

Phong thủy cửa chính và 12 con giáp 

Cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình và quá trình nạp khí. Chính vì thế bạn cần chú ý đến tuổi của các thành viên để đảm bảo phong thủy tốt. Cụ thể thì:

  • Người tuổi Tý, Thìn, Thân nên dựng cửa chính ở hướng Dẫn sẽ mang đến sự thành công. Ngoài ra, muốn phát triển và thu hút nhiều tài lộc nên đeo theo trang sức có hình con cọp.

  • Người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu nên thiết kế cửa ở hướng Tây Bắc bởi sẽ mang đến sự may mắn trong công việc.

  • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất có thể dựng cửa chính ở hướng Tây Nam và mang bên mình trang sức, vật dụng có hình con khỉ.

  • Người tuổi Mão, Mùi, Hợi nên để cửa chính là Tỵ sẽ đem lại may mắn trong công việc.

Không có cây khô trước cửa chính

Đối với mặt trước của ngôi nhà, không nên bị che chắn bởi cây cối, vì thế cũng không nên có cây khô. Người ta quan niệm rằng, cây khô mang âm khí rất nặng sẽ ngăn cản dương khí đi vào nhà. Đặc biệt là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với người lớn tuổi, cũng như công việc làm ăn của gia chủ sa sút.

Quy-tac-ve-phong-thuy-cua-chinh-khong-phai-ai-cung-biet-1

Trước nhà không nên có cột điện

Trong phong thủy, nếu cửa trước đối diện với cột đèn, trụ dây điện, tháp điện,.. sẽ khiến những người trong gia đình trở nên nóng nảy, bất hòa và hay gặp những tai họa. Bởi cột điện mang âm khí rất nặng và nó có từ trường mạnh, làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp có thể sử dụng xâu tiền đồng cổ Ngũ đế hoặc Ngọc trắng theo hướng đối diện trụ điện là có thể khắc phục được.

Có nên dùng cửa cuốn xếp lớp Wasaki (Cửa cuốn Bình Tân) không?

Nếu bạn đã thiết kế cho mình hướng cửa cũng như vị trí cửa hợp phong thủy và cần tìm loại cửa phù hợp. Thì cửa cuốn xếp lớp Wasaki (cửa cuốn Bình Tân) là sự lựa chọn tốt nhất.

Cửa cuốn xếp lớp tại Wasaki sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho ngôi nhà. Đặc biệt, dòng cửa cuốn này có độ bền lên đến 30 năm nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí khủng trong việc bảo vệ tài sản và an toàn tính mạng của mình.

Chưa kể đến, cửa cuốn Wasaki được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất trong việc sản xuất, tạo ra dòng sản phẩm cửa khắc phục được toàn bộ nhược điểm của các dòng cửa truyền thống. Chắc chắn đây là dòng cửa rất đáng để bạn có thể lưu tâm.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phong thủy của cửa chính. Người xưa quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra mẫu thiết kế phù hợp phong thủy. Nếu bạn quan tâm đến cửa cuốn Bình Tân của Wasaki thì đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki