Những tiêu chí chọn cửa cuốn tự động an toàn và hiện đại thời nay – Hướng dẫn cách sửa chữa cửa cuốn bị kẹt dễ dàng

Chọn cửa cuốn tự động an toàn là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình mua cửa cuốn. Vậy cửa cuốn tự động an toàn cần đạt được những tiêu chí nào? Cửa cuốn lớp Wasaki sẽ bật mí cho bạn những tiêu chí chọn cửa cuốn an toàn qua bài viết sau.

Các loại cửa cuốn tự động trên thị trường 

Cửa cuốn là thiết bị đắc lực bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chúng giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, sang trọng, đồng thời trở thành công cụ tiện ích cho cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành 5 loại cửa cuốn phổ thông là cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn lớp.

Tùy vào mục đích sử dụng, không gian và sở thích mà người dùng có thể chọn cửa cuốn tự động an toàn khác nhau. Nếu bạn chưa tìm kiếm được cho không gian nhà mình mẫu cửa cuốn phù hợp, hãy tham khảo ngay bài tổng hợp các loại cửa cuốn hiện đại nhất do cửa cuốn lớp Wasaki thực hiện tại đây nhé!

Bên cạnh đó việc lựa chọn cửa cuốn làm sao để phù hợp và an toàn khi sử dụng cũng là điều quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí khi mua cửa cuốn bạn nên biết.

cửa cuống lớp wasaki

Cửa cuốn an toàn cần có độ dày thân cửa phù hợp 

Độ dày cửa nan cửa không được nhiều người chú ý đến trong quá trình mua cửa cuốn. Tuy nhiên độ dày của thân cửa sẽ phản ánh được chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng. Bạn nên chọn mua những loại cửa có nan cửa dày dặn làm bằng thép không gỉ hoặc các vật liệu cao cấp thì độ bền chắc của cửa càng cao. Đồng thời bạn cũng nên chọn loại cửa có trọng lượng phù hợp với diện tích để đảm bảo tuổi thọ hoạt động cho mô tơ.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Ray cửa cuốn tự động hiện đại.

cửa cuốn cao cấp wasaki

Cửa cuốn tự động an toàn có thiết bị chống sao chép mã

Trên một số cửa cuốn thông thường đang sử dụng loại thiết bị điều khiển từ xa có mã cố định, điều này khiến kẻ gian có thể sử dụng những thiết bị phá mã hoặc sao chép mã đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, tính năng chống sao chép mã số ARC trên những hệ điều khiển cửa cuốn hiện đại, thông minh hiện nay đã giúp bộ điều khiển sinh ra các mã ngẫu nhiên không lặp lại. Nghiên cứu phát triển này đã khắc phục được tình trạng dùng thiết bị dò sóng đánh cắp mã số cố định của cửa cuốn thường.

Hệ thống báo động khi có trộm của cửa cuốn thông minh

Hầu hết các cửa cuốn hiện nay đều trang bị thiết bị báo động khi có kẻ gian đột nhập. Vì vậy để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, bạn nên cân nhắc khi chọn cửa cuốn tự động an toàn có hệ thống báo động đi kèm. Hơn nữa, nhiều bộ điều khiển của cửa cuốn có thể liên kết với camera giám sát bên ngoài cửa có thể giúp bạn mở/đóng cửa và camera này còn có thể đảm bảo an toàn cho gia đình bạn từ xa.

Ngoài những tiêu chí trên thì khi mua cửa cuốn bạn nên hiểu rõ về cấu tạo, cơ chế hoạt động cũng như những công nghệ được ứng dụng vào cửa cuốn hiện nay để có thể chọn được mẫu cửa phù hợp và an toàn.

Cửa cuốn hiện đại, an toàn với nhiều tiện ích khác

Khi mua cửa cuốn bạn cũng nên xem xét về những yếu tố như khả năng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp, tính đồng bộ của các bộ phận cửa cuốn và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng sau bán. Những điều này giúp bảo đảm an toàn và tính hoạt động trơn tru của cửa cuốn.

Cùng với đó, công nghệ mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại cũng được nhiều đơn vị sản xuất cửa cuốn sử dụng. Đây là một trong những tiêu chí bạn cũng cần quan tâm khi quyết định mua cửa cuốn để có thể ứng dụng được các công nghệ tiên tiến và nâng giá trị ngôi nhà. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn về loại cửa cuốn được nhiều người chọn lựa hiện nay là cửa cuốn lớp Wasaki.

Cửa cuốn lớp Wasaki là hệ thống cửa cuốn cao cấp được kết hợp nhiều những ứng dụng tiên tiến nhất khiến ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại. Ứng dụng tiện lợi nhất mà cửa cuốn lớp Wasaki mang đến bạn là hệ thống điều khiển bằng điện thoại thông minh có thể mở/khóa cửa mọi lúc mọi nơi, đảm bảo an toàn cho tổ ấm của bạn.

Hướng dẫn cách xử lý vấn đề cửa cuốn tự động bị kẹt

Sử dụng cửa cuốn tự động điều khiển từ xa sẽ giúp đem lại sự thuận tiện cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Với đặc điểm nhiều nan kết hợp với nhau vì vậy trong quá trình sử dụng cửa cuốn thông thường bạn có thể gặp trường cửa cuốn tự động bị kẹt. Nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục những vấn đề này sẽ được bật mí trong phần này.

  • Cửa cuốn không hoạt động: Nguyên nhân chủ yếu có thể do nguồn điện bị lỏng hoặc bộ lưu điện cửa cuốn hỏng rơle. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra đường nguồn cấp điện, thay giắc cắm nguồn trực tiếp hoặc kiểm tra role.
  • Cửa cuốn bị kẹt nan: Hiện tượng này xảy ra khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản, hèm ray cửa bị biến dạng hay một số nan bị đứt rãnh. Cách giải quyết trường hợp này là bạn có thể chú ý vật cản khi đóng cửa, nắn lại hèm ray tra dầu mỡ hay thường xuyên kiểm tra xem có nan nào bị đứt không. Nếu có trường hợp bạn không thể tự khắc phục được có thể gọi đến đơn vị sửa chữa trực tiếp để được hỗ trợ.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng kẹt cửa. Để khám phá những nguyên nhân và cách xử lý vấn đề cửa cuốn bị kẹt khác bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

Cửa cuốn lớp Wasaki đã cùng bạn tìm kiếm những tiêu chí chọn cửa cuốn an toàn qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn cửa cuốn tự động an toàn phù hợp và hiện đại nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng hoặc lựa chọn mua cửa cuốn, nếu bạn cần Wasaki tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
077 286 2468
Banner-wasaki-ctkm-ho-tro-dai-ly