Những lưu ý cần thiết để sử dụng cửa cuốn an toàn

Cửa cuốn có thiết kế thông minh và linh hoạt, được sử dụng rộng rãi nhưng khi lựa chọn sử dụng cửa cuốn thường thì không tránh khỏi những băn khoăn vì cửa bị trục trặc, và những sự cố bất ngờ… Vì Cửa cuốn là thiết bị công nghệ nên nhiều người sử dụng cần phải nắm được những lưu ý để sử dụng được an toàn và tăng tuổi thọ cho cửa cuốn. Hãy cùng Iwaky điểm qua những lưu ý rất cần thiết để cử dụng cửa cuốn an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn!

Cửa cuốn mang lại lợi ích gì?

  • Cửa cuốn tự động là một mẫu cửa thông minh, cho phép người dùng hoàn toàn không phải tác dụng trực tiếp lên cánh cửa mà sử dụng điều khiển để đóng, mở cửa cuốn tự động theo ý muốn của mình. Chính vì vậy, cửa cuốn tự động đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, người dùng không cần tốn quá nhiều sức để đóng, mở cửa.
  • Cửa cuốn được thiết kế linh hoạt, thông minh, nhằm tạo ra được một loại cửa có đầy đủ những tính năng cần có của cửa, lại vừa khắc phục những nhược điểm lớn của loại cửa bình thườn
  • Trong những nơi công cộng, hay công sở các loại cửa cuốn tự động phát huy ưu điểm của nó như: giúp cho lưu thông qua cửa nhanh chóng dễ dàng, giảm đi những va chạm khi nhiều người cùng sử dụng, tiết kiểm diện tích cho công trình.
  • Cửa cuốn tự động sẽ giúp người dùng đỡ mất thời gian để đóng mở cửa, tiết kiệm một khoảng thời gian, giảm thiểu cảm giác nhàm chán cho người sử dụng.

Các lưu ý khi sử dụng cửa cuốn tự động an toàn

1. Sử dụng cửa cuốn an toàn, đúng cách

Để bộ cửa tự động cuốn luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn, bạn không nên đóng cửa quá nhiều lần, nên chú ý quan sát khi đóng và mở cửa, không tự ý cạy cửa khi mất điều khiển, tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng, bảo trì cửa tự động cuốn định kỳ 6 tháng/ lần.

2. Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục

Cửa cuốn tự động phải đóng và mở liên tục khiến cửa cuốn phải hoạt động hết công suất, dẫn đến mô tơ bị nóng. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép có thể làm hỏng bộ tời hoặc làm mô tơ tự ngắt điện.

Khi đó, bạn sẽ phải đợi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục sử dụng, sẽ rất bất tiện nếu như đang có việc cần gấp. Trong trường hợp xấu hơn nữa, mô tơ có thể phát nổ. Chính vì vậy, hãy lưu ý để thời gian dừng nghỉ của cửa cuốn là 1 đến 2 phút sau mỗi lần điều khiển trạng thái cửa.

3. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng

Cửa cuốn là một sản phẩm máy móc, công nghệ, cửa cuốn cũng có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng như các loại máy khác. Tuy nhiên rất nhiều gia đình chưa coi trọng vấn đề này, cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng tốt lâu dài mà không ngờ được có nhiều nguy cơ ẩn chưa bên trong.

Hãy nhớ cửa cuốn nên được bảo dưỡng 6 tháng một lần. Các thợ bảo dưỡng sẽ đến kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra các dây nối, bộ tời, tay điều khiển hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn tất cả các bộ phận vẫn đang hoạt động bình thường.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cửa cuốn tự đồng còn có một số lưu ý khác như:

– Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa

– Nên lắp thêm thiết bị cảm biến an toàn: như thiết bị tự dừng khi gặp vật cản, còi báo động khi có đột nhập

– Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài ầm với của trẻ nhỏ.

– Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua

– Tránh nước và nơi có độ ẩm cao

– Khóa tay điều khiển, đề phòng vô ý chạm vào cửa có thể hoạt động ngoài ý muốn

– Cửa bị trục trặc phải gọi cho thợ ngay để được hướng dẫn, không nên bấm tiếp có thể gây hỏng cửa nặng

banner-Vân-gỗ-đậm-1

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc cửa cuốn lớp Wasaki chất lượng cao, đừng ngần ngại liên lạc ngay với Iwaky ngay!

Với phương châm uy tín là số 1, chúng tôi chuyên cung cấp cửa cuốn lớp với giá cả, chất lượng tốt nhất và lắp đặt, sửa chữa, bảo hành trọn gói lên đến 10 năm

Đánh giá bài viết
077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki