Vì sao nhà 3 tầng hiện đại ngày càng được ưa chuộng?

Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam trên đà phát triển, từ đó tác động đến thị trường bất động sản, kéo theo đó nhu cầu xây dựng nhà ở tăng cao. Hiện nay, nhà 3 tầng hiện đại đang là xu hướng xây dựng tại các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… Sau đây, cửa cuốn Wasaki sẽ lý giải vì sao kiểu nhà này lại ngày càng được ưa chuộng như vậy.

Vì sao nhà 3 tầng hiện đại được xây nhiều ở đô thị?

Mẫu nhà 3 tầng hiện đại được xây dựng phổ biến ở những đô thị lớn bởi vì là mật độ dân số ở những nơi đó thường khá cao, biệt biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ….

Vi-sao-nha-3-tang-hien-dai-ngay-cang-duoc-ua-chuong-1

Một phần nữa là do nền kinh tế hộ gia đình đặc trưng của nước ta, những gia đình có nhà mặt tiền đường thường tận dụng để kinh doanh hoặc cho thuê. Điều đó đồng nghĩa với việc để có nhiều hộ kinh doanh hơn thì mặt tiền các ngôi nhà phải nhỏ lại.

Với quỷ đất khá eo hẹp về chiều ngang, mọi người buộc phải xây nhiều tầng hơn để giải quyết vấn đề không gian ở. Trong đó, kiểu nhà 3 tầng theo phong cách hiện đại được chọn xây dựng nhiều hơn cả vì có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu và nhược điểm của nhà 3 tầng hiện đại

Sau đây cửa cuốn Wasaki xin chia sẻ một số ưu và nhược điểm của nhà 3 tầng hiện đại, cùng tham khảo nhé!

Ưu điểm của nhà 3 tầng hiện đại

  • Các mẫu nhà 3 tầng hiện đại với ưu điểm tối ưu diện tích không gian tạo nên một ngôi nhà rộng rãi đáp ứng nhu cầu gia đình có đông thành viên.

  • Thiết kế đơn giản, tiện lợi: Nhà 3 tầng hiện đại thông thường có lối thiết kế đơn giản, hầu hết các thiết kế trong bản vẽ không quá nhiều chi tiết, không cầu kỳ… khi gia chủ ở một thời gian, nếu muốn cải tạo, hay nâng cấp nhà lên thêm nhiều tầng thì cũng khá dễ dàng.

  • Nhà 3 tầng hiện đại có thể thi công nhanh chóng: Nhà 3 tầng hiện đại như đã nói trên với thiết kế không quá phức tạp, nên ngôi nhà này xây dựng chỉ cần từ 2-3 tháng là xây xong.

  • Nhà 3 tầng hiện đại có chi phí xây dựng tương đối thấp: để xây dựng kiểu nhà này bạn có thể chuẩn bị ngân sách là tầm 1 tỷ, thấp hơn nhiều so với chi phí xây nhà như biệt thự. Chú ý là với mức chi phí này có thể tăng lên do nhu cầu bạn trang trí ngôi nhà, nghĩa là bạn mua những sản phẩm cao cấp như gạch dán tường, hay đá hoa cương, cửa cao cấp… thì chi phí của bạn sẽ cao hơn.

Nhược điểm của nhà 3 tầng hiện đại

  • Khó bố trí trang thiết bị nội thất, vật dụng trong nhà: Nhà 3 tầng hiện đại thông thường xây dựng với quỹ không gian đất hạn hẹp nên việc bố trí nội thất cũng khiêm tốn. Không gian cấu trúc của các phòng hẹp, có thể khó di chuyển hay vận chuyển đồ đạc qua lại giữa các tầng, vì cầu thang không được rộng.

  • Không gian thiếu thông thoáng: Như đã nói trên do quỹ đất hẹp nên việc bố trí bố cục các phòng sẽ làm không gian trong nhà hẹp đi. Ngoài ra, các nhà 3 tầng này thông thường được xây nhiều ở khu đô thị, với các ngôi nhà san sát nhau nên việc lấy sáng từ các cửa sổ là không thể. Có thể nói, đây là nhược điểm lớn nhất của nhà 3 tầng hiện đại. Tuy nhiên, để cải thiện vấn đề này, các nhà thiết kế đã thiết kế giếng trời, tức là khoảng không giữa các tầng để lưu thông không khí từ ngoài vào trong nhà.

Đặc điểm để đánh giá nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Vi-sao-nha-3-tang-hien-dai-ngay-cang-duoc-ua-chuong-2

Vẻ đẹp của nhà 3 tầng hiện đại còn tùy thuộc vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, trong xây dựng vẫn có các chuẩn mực chung để có thể đánh giá một căn nhà có đẹp hay không.  Các bạn có thể đánh giá dựa trên một số tiêu chí sau đây:

  • Kiến trúc của ngôi nhà: một căn nhà 3 tầng đẹp được xây dựng thống nhất, không có sự chắp vá, phù hợp với diện tích không gian quỹ đất của bạn, nó tạo nên một tổng thể thống nhất.

  • Bố cục ngôi nhà: Ngôi nhà phải có bố cục rõ ràng và khoa học, có nghĩa là mặt tiền, sảnh, chi tiết các phòng… phải phù hợp, sắp xếp một cách khoa học, tỉ lệ giữa các bố cục phải hợp lý với diện tích, làm cho ngôi nhà bạn có sự thống nhất và đẹp trong tổng thể chung.

  • Phối hợp màu sắc của ngôi nhà: Ngôi nhà 3 tầng hiện đại thường có tông màu đơn giản, tạo sự gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Ở đây gia chủ có thể chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà theo yếu tố phong thuỷ để hợp mệnh của gia chủ.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của cửa cuốn Wasaki cho các bạn về ưu nhược điểm của nhà 3 tầng hiện đại. Hy vọng những thông tin ở trên hữu ích với các bạn! Nếu bạn có nhu cầu chọn cửa chính cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chọn mẫu cửa phù hợp nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki