Cách kiểm tra lô cuốn của cửa cuốn bị xổ lô đơn giản – Hướng dẫn cách khắc phục và phòng xổ lô cửa cuốn

Trong quá trình hoạt động của cửa cuốn không tránh khỏi một số lỗi phát sinh, đặc biệt nhất là tình trạng xổ lô cửa cuốn thường gặp. Vậy khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lô cuốn của cửa cuốn như thế nào? Hãy cùng Wasaki tìm hiểu ngay về cách kiểm tra và sửa cửa cuốn xổ lô cuốn trong bài viết này nhé! 

Vấn đề xổ lô cửa cuốn là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề xổ lô cửa cuốn bạn có biết lô cuốn của cửa cuốn tự động là gì? Để biết về ưu nhược điểm và thông tin của lô cuốn của cửa cuốn tự động bạn có thể tham khảo ngay bài viết tại đây.

Hiện tượng xổ lô cửa cuốn là hiện tượng hay xảy ra ở những bộ cửa cuốn giá rẻ hoặc lắp đặt hệ thống không đồng bộ hoặc cửa không có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Tình trạng này là triệu chứng hư hỏng thường gặp nhất của cửa cuốn khi cửa nhận lệnh đóng mở cửa từ điều khiển từ xa.

cửa cuốn kéo tay

Cách kiểm tra lô cuốn của cửa cuốn tự động 

Khi vận hành cửa cuốn thông thường có lẽ bạn sẽ một lần gặp trường hợp cửa cuốn không hoạt động được như bình thường. Khi gặp tình trạng này để xác định được nguyên nhân có phải do xổ lô hay không, bạn có thể kiểm tra lô cuốn của cửa cuốn tự động như sau.

Nếu cửa cuốn bị xổ lô thì cửa sẽ không đóng lên mở xuống được như bình thường có thể do cửa cuốn đang bị vướng vào một vật cản nào đó dẫn đến các nan cửa cuốn không chạy lên/xuống được. Trong trường hợp này bạn hãy quan sát thân ray dẫn hướng hai bên nếu thấy nan cuốn bị cuộn tròn không trật tự trên trục lô cuốn thì cửa cuốn của bạn đã bị rối lô. Khi gặp tình trạng này bạn nên dừng cửa lại ngay tránh các nan bị cong, gãy hay hư hỏng cửa.

Hướng dẫn sửa cửa cuốn xổ lô cuốn đơn giản 

Cửa cuốn tự động bị xổ lô do nan cửa phồng sẽ trực tiếp đè trực tiếp vào chống xổ lô nên cửa cuốn không hoạt động động được. Lúc này bạn chỉ cần đỡ nan cửa để không đè vào chống xổ lô, sau đó dùng tay điều khiển bấm cửa theo chiều đi lên để nan cửa cuốn lại theo đúng kỹ thuật là được.

Sau khi đã khắc phục được lỗi phồng lô cửa bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi xổ lô để có những biện pháp khắc phục hoàn toàn lỗi. Bạn cũng cần chú ý nếu cửa không có tính năng đảo chiều tự động khi lắp cửa bạn nên lắp thêm thiết bị chống xổ lô cửa để hạn chế các vấn đề liên quan đến lô cửa trong quá trình sử dụng.

Ngoài những vấn đề xổ lô cuốn trong khi sử dụng cửa cuốn tự động thì bạn có thể sẽ gặp một số lỗi phát sinh khác đòi hỏi bạn phải hiểu về cấu tạo cửa cuốn. Tham khảo chi tiết những bộ phận của cửa cuốn tự động tại đây để có thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Cách phòng chống xổ lô cửa cuốn dễ dàng 

Bên cạnh việc sử dụng thiết bị chống xổ lô cho cửa cuốn thì bạn cũng nên chú ý một số điều trong quá trình sử dụng như sau:

  • Không đóng/mở cửa liên tục trong thời gian ngắn, như vậy sẽ làm nóng mô tơ khiến mô tơ tự động dừng hoạt động hoặc cháy mô tơ.
  • Đóng mở cửa nhẹ nhàng, hạn chế tác động lực mạnh lên thân cửa sẽ giảm khả năng cửa cuốn bị biến dạng gây ra tình trạng kẹt cửa, xổ nan.
  • Nếu mô tơ để ngoài trời thì bạn nên che chắn cẩn thận không để mô tơ tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, chất lỏng,…điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của mô tơ.
  • Bảo trì cửa cuốn hàng năm sẽ khiến cửa cuốn hoạt động trơn tru hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Nên sử dụng cửa cuốn xếp lớp Wasaki tiện lợi và hiện đại

Sử dụng cửa cuốn bình thường bạn sẽ gặp phải tình trạng xổ lô cuốn, nhưng khi sử dụng cửa cuốn lớp Wasaki tình trạng này sẽ không xuất hiện bởi công nghệ xếp lớp không sử dụng lô cuốn độc quyền tại đây. Với công nghệ xếp lớp, các nan cửa của cửa cuốn lớp khi kéo lên sẽ được đặt song song với nhau, sắp xếp một cách gọn gàng trong trong hộp kỹ thuật, hầu như không có bất cứ sự va chạm nào giữa các thanh nan. Điều này giúp giảm áp lực lên hệ thống cuộn của cửa cuốn, giữ bề mặt nan không bị trầy xước, vì thế độ bền và tuổi thọ của cửa cuốn sẽ được tăng lên và không có tình trạng xổ lô cuốn.

Nếu bạn muốn sở hữu một loại cửa cuốn có thể hạn chế được những vấn đề phát sinh về lô cuốn thì cửa cuốn lớp Wasaki là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bên cạnh đó cửa cuốn lớp Wasaki được đánh giá bởi độ thẩm mỹ cao góp phần tạo nên không gian sống sang trọng và tinh tế cho tổ ấm của bạn.

Qua bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách kiểm tra lô cuốn của cửa cuốn và sửa cửa cuốn xổ lô cuốn đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hạn chế các lỗi trong quá trình vận hành cửa cuốn.

Trong quá trình sử dụng hoặc lựa chọn mua cửa cuốn, nếu bạn cần Wasaki tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki