Kích Thước Cửa Cuốn Theo Phong Thủy Là Bao Nhiêu?

Khi xây dựng nhà ở, ngoài thiết kế thì yếu tố phong thủy được quan tâm không kém. Theo các chuyên gia, việc lựa chọn màu sắc, hướng lắp đặt, kích thước cửa cuốn theo phong thủy là cực kỳ quan trọng. Bởi nó không những giúp kiến trúc trở nên sang trọng mà còn mang đến nhiều tài lộc, sự may mắn cũng như bình an cho gia chủ.

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế kiến trúc và nội thất

Trong văn hóa Á Đông, phong thủy là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế và nội thất. Phong thủy được hiểu là “gió và nước”, điều này đề cập đến việc sắp xếp không gian và địa điểm để tạo nên sự cân bằng, cũng như hài hòa với tự nhiên.

Kich-thuoc-cua-cuon-theo-phong-thuy-la-bao-nhieu
Kich-thuoc-cua-cuon-theo-phong-thuy-la-bao-nhieu

Vai trò của phong thủy trong kiến trúc và nội thất được thể hiện như sau:

Sự cân bằng và hài hòa

Việc kết hợp hai yếu tố nước (âm), gió (dương) sẽ tạo ra môi trường thuận lợi. Nhờ đó mà năng lượng tích cực được hội tụ, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng. Cũng như tạo ra không gian sống thoải mái, tích cực.

Tăng tài lộc

Sự sắp xếp thông minh trong màu sắc, ánh sáng và các yếu tố khác sẽ kích thích sự phát triển kinh doanh và may mắn trong cuộc sống. Ngoài nhà ở, bạn cũng có thể vận dụng trong cửa hàng, công ty, văn phòng,..

Sức khỏe và bình an

Thiết kế phù hợp phong thủy sẽ tạo được không gian sống thoải mái, tích cực. Điều này có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Khi đã có sức khỏe tốt thì mọi việc đều sẽ thuận buồm xuôi gió/

Nhiều khách hàng quan tâm đến kích thước cửa cuốn theo phong thủy, tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp.

Cách chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Bên cạnh các yếu tố kể trên, kích thước cửa cuốn theo phong thủy nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trên toàn quốc. Vậy chính xác thì kích thước cửa cuốn như thế nào sẽ phù hợp với phong thủy nhà bạn?

Không phải ngẫu nhiên mà kích thước cửa cuốn cũng cần phải theo phong thủy. Theo quan niệm của các chuyên gia, cửa cuốn là nơi đón nhận không khí, tiền tài, vận may cho mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà việc lựa chọn dòng cửa cuốn cũng như kích thước cửa phù hợp là rất quan trọng.

Cua-xep-lop-wasaki-co-gi-dac-biet-2

Cua-xep-lop-wasaki-co-gi-dac-biet-3

Đặc biệt, khi lựa chọn cửa cuốn cần chú ý đến năm hiện tại. Ví dụ năm 2021 lắp đặt cửa thì sử dụng kích thước nào là phù hợp? Được biết, cửa hợp phong thủy cần phải đi theo hình dạng hoa loa kèn. Điều này có nghĩa là, cửa bên ngoài phải lớn hơn cửa bên trong. Và cửa trong cùng sẽ có kích thước nhỏ nhất.

Dù hợp với phong thủy nhưng bạn cũng cần chú ý đến tổng thể của ngôi nhà. Không nên lắp đặt cửa cuốn quá nhỏ trong căn nhà nhỏ và ngược lại.

Để đảm bảo công việc của các thành viên trong gia đình thuận lợi, êm ấm thì trước khi lắp đặt cửa cuốn có thể liên hệ Wasaki để được hỗ trợ.

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy là bao nhiêu?

Thông thường thì không có con số cụ thể liên quan đến kích thước cửa cuốn theo phong thủy. Bởi mỗi ngôi nhà sẽ có những con số khác nhau, tùy thuộc nhiều vào mệnh của gia chủ và kích thước ngôi nhà.

Để chọn được kích thước cửa cuốn phù hợp việc đo lỗ ban là cần thiết. Thường thì kích thước lỗ ban sẽ có tổng là 8 kích thước, tương ứng:

  • Đạo Kiếp, Lập Hại, Trường Binh, Ly Thất là 4 ni thước xấu

  • Lộc Quan, Trường Túc, Lộc Tài, Thuận Mỹ là 4 ni thước tốt

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy được tính là 2 chiều ngang, 2 chiều dọc cần nằm trong 4 ni thước tốt.

Ví dụ cụ thể về kích thước cửa cuốn được cho là hợp phong thủy như sau: Cửa nhà có thông số: Rộng 0.8m, cao 2m là lọt vào Tài Lộc.

  • Đối với nhà mặt tiền 4m: Kích thước rộng thông thủy đẹp theo thước cuộn lỗ ban là: 3.01 – 3.03, 3.2 – 3.22m,…

  • Đối với nhà mặt tiền 5m: Kích thước rộng thông thủy đẹp theo thước cuộn lỗ ban là: 3.6, 3.67 – 3.69, 3.87 – 3.9, 4.06 – 4.12, 4.26 – 4.32m,…

Nhìn chung, ngoài việc lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy thì yếu tố màu sắc, chất lượng cửa, phù hợp với kiến trúc tổng thể quan trọng không kém. Đồng thời, cần xác định hướng lắp đặt cửa để đảm bảo hợp phong thủy tuyệt đối nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước cửa cuốn theo phong thủy mà bạn có thể quan tâm. Wasaki là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nên có thể giúp bạn lựa chọn loại cửa cũng như kích thước phù hợp. Đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 286 2468
Banner-1-cv-01-mo-dai-ly-wasaki